Những lỗi mà người lớn thường gặp phải khi học Piano

Hiện nay xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu học Piano không còn dành riêng cho các em nhỏ nữa, đã có rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên, người đi làm ở mọi tầng lớp đang có nhu cầu học bộ môn này.

Piano giúp cho người học thỏa mãn được đam mê, thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi, giúp giải stress. Và cũng có rất nhiều trường hợp đam mê từ nhỏ, nhưng vì điều kiện không cho phép thỏa mãn đam mê.

Bên cạnh đó việc học Piano đối với người lớn cũng có nhiều đặc điểm khác so với trẻ nhỏ và ngày hôm nay Sol Music sẽ chỉ ra cho các bạn những lỗi mà người lớn thường hay mắc phải khi học Piano.

1. Người lớn học Piano thường nôn nóng

Đây có lẽ là lỗi thường gặp đầu tiên của hầu hết tất cả các học viên lớn. Những câu hỏi mà chúng ta thường đặt ra là, sau bao nhiêu buổi thì mình đành được bài này, bài kia và mình chỉ muốn học một số bài thôi không cần căn bản.

Lời khuyên: Xin các bạn đừng có nôn nóng và muốn đốt cháy giai đoạn khi học piano, điều đó sẽ dẫn đến hậu quả rất lớn mà chúng ta không thể lường trước được. 

  • Hãy học căn bản khi bắt đầu với Piano, hãy nắm chắc các bài lý thuyết, các bài luyện ngón và luyện tập thật kĩ theo dự hướng dẫn của giáo viên.
  • Hãy từng bước, từng bước đừng vội vàng nôn nóng, vì mục đích học Piano của chúng là lâu dài chứ không phải là mục đích ngắnhạn trước mắt.

2. Dễ nản lòng khi tập luyện.

Sự kiên trì của người lớn đôi khi không bằng các bạn nhỏ, vì người lớn có quá nhiều nỗi bận tâm trong cuộc sống, nào là công việc hàng ngày, công việc gia đình và trăm ngàn nỗi bận tâm khác, nếu không quyết tâm thì sẽ rất dễ nản lòng và bỏ cuộc.

Bên cạnh đó thời gian đầu khi học, chúng ta sẽ phải tập luyện các bài tập luyện ngón, các bài chạy gam, khó khăn khi ghép hai tay, đọc nốt nhạc, đập phách…. những bài tập đó đôi khi cũng dễ gây tâm lý nản lòng cho người lớn khi học Piano.

Lời khuyên: Chúng ta hãy đặt vị trí của mình như một em bé mới chập chững tập đi, hãy cố gắng tập lẫy, tập bò, tập đi rồi chúng ta sẽ chạy rất nhanh.

  • Hãy cố gắng duy trì thời gian tập piano hàng ngày tại nhà nếu có đàn, hoặc dành thời gian đến trung tâm để luyện tập. (Tại Sol hỗ trợ miễn phí cho học viên tập đàn tại trung tâm)
  • Hãy tập thật chập, giữ đúng tư thế và kĩ thuật khi luyện ngón, chúng ta sẽ thầy thành quả rõ rệt qua từng bài tập, và điều đó sẽ là động lực cho chúng ta tiếp tục chinh phục bộ môn này.
  • Cố gắng kết hợp đọc bản nhạc, đập phách trong quá trình tập luyện, điều đó sẽ giúp bạn tiến bộ rất nhanh.

3. Không có đàn để tập thường xuyên 

Việc không tập luyện thường xuyên tại nhà cũng là một khó khăn và cản trở việc chúng ta chinh phục bộ môn Piano, vì thời gian học tập tại trung tâm rất ít, do đó thời gian chúng ta tự tập luyện tại nhà vào thời gian rảnh là cực kì quan trọng, và hiệu quả của việc học piano chính là từ việc mà chúng ta tự tập luyện.

Lời khuyên: Hãy cố gắng đầu tư một cây đàn phù hợp để có thể tự tập luyện hàng ngày ở nhà.

  • Piano ở thì trường Việt Nam hiện nay rất đa dạng, rất nhiều sự lựa chọn cho chúng ta, đàn đa số được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật bản với chất lượng tốt, hãy dành một chút kinh tế để sắm cho mình một cây đàn thật tốt để tự tập luyện và sử dụng lâu dài.
  • Sol Music cung cấp các sản phẩm Piano chất lượng với giả cả hợp lý, chất lượng đảm bảo, uy tín bên cạnh đó Sol Music hỗ trợ chương trình trả góp 0% tiện lợi cho khách hàng.

4. Không có giáo trình tập luyện phù hợp

Hiện nay có rất nhiều người muốn hoc piano nhưng lại không biết lựa chọn giáo trình phù hợp cho mình. Trên thị trường có hàng trăm ngàn giáo trình piano dành cho mọi lứa tuổi và điều đó gây rất nhiều khó khăn cho người mới học phải chọn lựa giáo trình nào.

Đã có rất nhiều trường hợp người lớn lại học các giáo trình của các em nhỏ 5, 6 tuổi, và phương pháp dạy cho trẻ em cũng được giáo viên áp dụng khi dạy cho người lớn, chính điều đó cũng làm cho người lớn đôi khi cảm thấy chán nản khi học

Lời khuyên: Hãy lựa chọn giáo trình phù hợp nhất cho mình khi mới học Piano, và theo giáo trình đó đến cùng chắc chắn bạn sẽ thành công.

  • Hiện nay tại Sol Music đang áp dụng giáo trình Methode Rose một giáo trình rất nổi tiếng của Pháp để hướng dẫn các học viên lớn. Là một giáo trình được soạn rất căn bản và khoa học mang lại hiêu quả học tập rất cao.
  • Với phương pháp dành riêng cho học viên lớn tại Sol Music, 100% các học viên đã năm được lý thuyết căn bản, tư thế, kĩ thuật tập đàn và chơi được một số tác phẩm chỉ sau 1 khóa học 12 buổi tại Sol Music.

——————————————————————————————————————————

TRUNG TÂM ÂM NHẠC SOL MUSIC

Add: Số 14 Ngõ 195 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội

Hotline: 0968.343.902 Mr Tuấn

Fanpage: https://www.facebook.com/Solpiano

Sol Piano xin chào ! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn ?